Banks: ธนาคารทิสโก้

สินเชื่อรถยนต์ทิสโก้ที่สามารถนำรถมาแลกเป็นเงินได้
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
13.25-24% ต่อปี
อายุ
20-70 ปี
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 100% ของราคาประเมิน
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 72 เดือน

ธนาคารทิสโก้คืออะไรและมีประวัติความเป็นมาอย่างไรบ้าง

ธนาคารทิสโก้ (TISCO) เดิมทีนั้นไม่ได้จัดตั้งขึ้นในรูปแบบของธนาคารเหมือนอย่างที่หลายคนเข้าใจ ก่อนจะมาเป็นธนาคารทิสโก้ได้เหมือนในทุกวันนี้ต้องผ่านการเป็นบริษัทมาก่อนเช่นกัน ทิสโก้ได้ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2512 โดยมีธนาคารพาณิชย์รายใหญ่ที่ชื่อว่า Bankers Trust New York เป็นผู้ถือหุ้นหลัก ทำให้ทิสโก้ในตอนนี้ยังไม่ได้มีสถานะเป็นธนาคารเหมือนในปัจจุบัน แต่มีสถานะของทิสโก้ในขณะนั้นคือเป็นบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์โดยใช้ชื่อว่า “บริษัทค้าหลักทรัพย์และการลงทุน” โดยมีวัตถุประสงค์หลักของการบริการในลักษณะของธนาคารเพื่อการลงทุนโดยมีผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่หลากหลาย และต่อมาในปี 2518 ทิสโก้ได้ทำการจดทะเบียนเข้าตลาดหลักทรัพย์และต่อมาในปี 2548 ทิสโก้ได้ยกระดับสู่การให้บริการประเภทธนาคารพาณิชย์อย่างเต็มรูปแบบและใช้ชื่อว่า ธนาคารทิสโก้ จำกัด (มหาชน) ปัจจุบันปี 2567 หรือ 2024 ธนาคารทิสโก้สํานักงานใหญ่ตั้งอยู่ที่ อาคารทิสโก้ทาวเวอร์ 48/2 ถนนสาทรเหนือ แขวงสีลม เขตบางรัก กรุงเทพฯ 10500 และมีจำนวนสาขาธนาคารทิสโก้ที่พร้อมให้บริการทั่วประเทศไทยทั้งสิ้นกว่า 278 สาขา 

บริการสินเชื่อธนาคารทิสโก้มีอะไรบ้าง

ต้องขอบอกก่อนเลยว่าธนาคาร Tisco มีให้บริการที่หลากหลายซึ่งประกอบไปด้วย 4 ด้านหลักๆ ประกอบไปด้วย 1.บริการด้านเงินฝาก 2. บริการด้านสินเชื่อ 3. บริการด้านประกัน และ 4. บริการด้านการลงทุน
แต่ในส่วนนี้เราจะขอพูดถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ของสินเชื่อธนาคารทิสโก้เป็นหลัก โดยสินเชื่อของธนาคารทิสโก้นั้นมีให้บริการอยู่ด้วยกันทั้งหมด

 1. สินเชื่อบ้านจุดเด่นที่มีความพิเศษของสินเชื่อบ้านธนาคารทิสโกก็คือการให้อิสระในการผ่อนชำระที่สามารถเกินระยะเวลาค่างวดได้ไม่จำกัด และสามารถปิดวงเงินได้ตามความสะดวกและต้องการ
 2. สินเชื่อบ้านแลกเงิน – เป็นการนำบ้านที่มีอยู่มาขอสินเชื่อโดยใช้บ้านเป็นหลักประกัน เพื่อให้สามารถเพิ่มสภาพคล่องทางการเงินได้ 
 3. สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้าน – ให้วงเงินในการอนุมัติสูงถึง 100% ของราคาประเมินประกอบกับอัตราดอกเบี้ยที่ถูกลง
 4. สินเชื่อรีไฟแนนซ์บ้านแลกเงิน – พร้อมลดภาระทางด้านอัตราดอกเบี้ยสูงสุดลดลงครึ่งหนึ่ง
 5. สินเชื่อรถใหม่ – เป็นสินเชื่อประเภทเช่าซื้อที่สามารถเข้าถึงวงเงินได้สูงสุดถึง 100% ของราคาทรัพย์สินผ่อนนานสุดถึง 7 ปีเต็ม
 6. สินเชื่อรถมือสอง – รถเก่าไม่ใช่ปัญหาเพราะธนาคารทิสโก้เปิดให้สามารถกู้ได้แม้จะเป็นรถบ้าน รถมือสอง รถเต้น และอื่นๆด้วยวงเงินสูงถึง 95% ของราคาทรัพย์สิน
 7. สินเชื่อทะเบียนรถจุดเด่นคือรถผ่อนอยู่ก็สามารถกู้ได้ หมดปัญหาเรื่องรถผ่อนไม่หมดอดกู้
 8. สินเชื่อเพื่อข้าราชการบำนาญ – กู้ได้ อุ่นใจ แม้เกษียณไปแล้ว

อย่างไรก็ตามแม้ว่าธนาคารทิสโก้จะมีสินเชื่อที่หลากหลาย แต่เชื่อหรือไม่ว่าสินเชื่อจากธนาคารทิสโก้ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากนั้นก็คือสินเชื่อรถยนต์ทิสโก้หรือสินเชื่อประเภทรถนั่นเอง ด้วยวงเงินที่สูงถึง 100% ของราคารถจึงทำให้ธนาคารทิสโก้สินเชื่อรถยนต์ได้รับการพิจารณาไม่น้อยไปกว่าธนาคารรายอื่น

ช่องทางติดต่อธนาคารทิสโก้

สำหรับการติดต่อกับธนาคารทิสโก้ติดต่อได้หลายวิธีดังนี้

 1. ติดต่อกับธนาคารทิสผ่านศูนย์บริการลูกค้า โทร 0-2080-6000 หรือ 0-2633-6000
 2. ติดต่อธนาคารทิสโกผ่านช่องทาง Facebook ที่: TISCOFinancialGroup
 3. ติดต่อผ่านช่องทาง Youtube Channel ที่: TISCO Group
 4. ติดต่อผ่าน LINE Official Account ที่ @TISCO
 5. ติดต่อผ่านแอพธนาคารทิสโก้ (เฉพาะลูกค้าสินเชื่อรถ) ที่: แอพพลิเคชัน TISCO My Car
Scroll to Top