Banks: ธนาคารซีไอเอ็มบี

pico เงินด่วนดอกเบี้ยเพียง 2.99% ต่อเดือน
เงินเดือน
12,000 บาทขึ้นไป
ดอกเบี้ย
สูงสุด 2.99% ต่อเดือน
อายุ
20 ปีขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 50,000 บาท
ระยะเวลาผ่อน
สูงสุด 24 เดือน
สินเชื่อรถยนต์ cimb เหมาะกับคนต้องการเงินด่วน
เงินเดือน
ไม่กำหนด
ดอกเบี้ย
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
อายุ
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)
ระยะเวลาผ่อน
ไม่กำหนด (ขึ้นอยู่กับประเภทสินเชื่อ)

บอกต่อถึงประวัติธนาคารซีไอเอ็มบี

เชื่อหรือไม่ว่าธนาคารซีไอเอ็มบี หรือ CIMB นั้นไม่ได้เป็นธนาคารที่ได้มีจุดเริ่มต้นในการให้บริการเป็นที่แรกในประเทศไทย แต่ธนาคารซีไอเอ็มบีมีสำนักงานใหญ่และก่อตั้งขึ้นในประเทศมาเลเซียเป็นที่แรก และถือได้ว่าเป็นธนาคารที่ความเป็นชั้นนำใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศมาเลเซีย โดยมีผลิตภัณฑ์ด้านการบริการทางการเงินที่หลากหลาย ธนาคารซีไอเอ็มบีเป็นธนาคารมีบทบาทเป็นอย่างมากในกลุ่มโซนประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เพราะซีไอเอ็มบีมีสาขาที่ให้บริการด้วยกันทั้งสิ้นแล้ว 10 ประเทศประกอบด้วย มาเลเซีย อินโดนีเซีย บรูไน ไทย กัมพูชา ลาว เมียนมาร์ ฟิลิปปินส์ เวียดนาม และสิงคโปร์

สำหรับบทบาทและการเริ่มต้นในไทย ธนาคารซีไอเอ็มบีได้เริ่มก่อตั้งในประเทศไทยครั้งแรกในปี พ.ศ.2541 โดยใช้ชื่อเดิมว่า “ธนาคาร ไทยธนาคาร จำกัด (มหาชน)” และต่อมาได้มีการจดทะเบียนเปลี่ยนชื่อเป็น “ธนาคาร ซีไอเอ็มบีไทย จำกัด (มหาชน)” ในปี 2552 เพื่อส่งผ่านและตอกย้ำถึงความสำเร็จ

ธนาคารซีไอเอ็มบี (สาขาในประเทศไทย) ให้บริการในด้านไหนบ้าง

แม้ว่าธนาคารซีไอเอ็มบีไทย (CIMBTHAI) จะเป็นธนาคารที่ได้มีการขยายสาขามาจากประเทศมาเลเซียเพื่อรองรับต่อความต้องการของประชากรในแต่ละประเทศตามภูมิภาคเอเชีย แต่ธนาคารซีไอเอ็มบีก็ได้มีการปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการตามความสอดคล้องของกลุ่มผู้ใช้บริการตามแต่ละประเทศนั้น ๆ โดยบริการที่ธนาคารซีไอเอ็มบี หรือ CIMB สาขาประเทศไทยมีบริการอยู่ประกอบไปด้วย 5 ด้านได้แก่

 1. บริการด้านเงินฝากตามประเภทของบัญชีที่เปิด โดยมีทั้งบัญชีเงินฝากประจำ เงินฝากออมทรัพย์ งานฝากเงินตราต่างประเทศ และเงินฝากกระแสรายวัน ทั้งนี้อัตราดอกเบี้ยของการฝากเงินก็แตกต่างกันออกไปตามประเภทของบัญชี
 2. บริการด้านบัตร เป็นอีกหนึ่งบริการของธนาคารซีไอเอ็มบีที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ไม่ว่าจะเป็นทั้งบัตรเครดิต และบัตรเดบิต CIMB ที่รองรับการบริการในประเทศทั่วโลก
 3. บริการด้านประกันมีให้บริการไม่กว้างนัก ครอบคลุมใน 2 ส่วนได้แก่ ประกันชีวิตและประกันวินาศภัย
 4. บริการด้านการลงทุนมี 3 ด้านได้แก่ การซื้อขายตราสารหนี้ก่อนเวลากำหนด การซื้อขายตราสารหนี้สกุลเงินต่างประเทศ และหุ้นกู้ที่มีอนุพันธ์แฝง
 5. บริการสินเชื่อ CIMB มีด้วยกัน 3 ด้านได้แก่ สินเชื่ออเนกประสงค์ สินเชื่อส่วนบุคคล และสินเชื่อบ้าน ทั้งนี้ยังมีบริการ CIMB รีไฟแนนซ์ในสินเชื่อบ้านอีกด้วย

รวมช่องทางหลักในการติดต่อธนาคารซีไอเอ็มบี

ธนาคารซีไอเอ็มบีได้แบ่งช่องทางในการติดต่อออกเป็นทั้งหมด 3 ช่องทางประกอบด้วย

 1. ติดต่อธนาคารซีไอเอ็มบีผ่านฝ่ายบริการลูกค้าหรือ CIMB call center โทร 02-626-7777 ตั้งแต่เวลา 7.00 น. – 20.00 น.
 2. สามารถติดต่อธนาคารซีไอเอ็มบีได้ผ่านช่องทางออนไลน์ 3 ช่องทาง
  1. ติดต่อผ่านการกรอกแบบฟอร์มในหน้าเว็บไซต์ของธนาคารซีไอเอ็มบีและรอทางเจ้าหน้าที่ของธนาคารติดต่อกลับ
  2. ติดต่อผ่านช่องทางกล่องข้อความของ Facebook (หรือช่อง Inbox) ของแฟนเพจธนาคารซีไอเอ็มบีไทยโดยตรงในชื่อ CIMB THAI Bank ธนาคารซีไอเอ็มบีไทย
  3. ติดต่อผ่านช่องทาง Official Line ของธนาคารโดยพิมพ์คำว่า “@cimbthai
 3. ติดต่อธนาคารซีไอเอ็มบีที่สำนักงานใหญ่ผ่านที่อยู่ : 44 ถนนหลังสวน แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330 หรือติดต่อ CIMB สาขาในห้างและสาขาใกล้เคียง
Scroll to Top