โอนผิดบัญชีกสิกรต้องทำอย่างไร และช่องทางแจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกรล่าสุด

ทำอย่างไรดีเมื่อโอนเงินผิดบัญชีกสิกร

การโอนเงินผ่านแอปต่าง ๆ ในปี 2024 ของแต่ละธนาคาร เป็นเรื่องที่ง่าย เพื่อให้ลูกค้ามีความรวดเร็วและสะดวกในการทำธุรกรรมการเงิน แต่ด้วยความที่ง่ายและรวดเร็ว บางครั้งก็อาจเกิดความผิดพลาดขึ้นได้ และที่มักจะผิดพลาดบ่อย ๆ นั้นก็คือ การโอนเงินผิดบัญชี นั่นเอง ซึ่งเรียกได้ว่าทำให้หลายคนกังวลใจแน่นอน เพราะหากการโอนเงินผิดบัญชีนั้นไม่ว่าจำนวนเงินจะมากหรือน้อย ถ้าไม่ได้รับคืนแล้วละก็ ไม่เป็นผลดีแน่ ๆ วันนี้เรามาดูว่า กรณีโอนเงินผิดบัญชี ของ ธนาคารกสิกรไทยเราจะทำอย่างไรดี และหากเราโอนเงินผิดบัญชีดึงคืนได้ไหมกสิกร หรือ โอนเงินผิดบัญชีต้องแจ้งภายในกี่วัน หรือ โอนเงินผิดบัญชีกสิกรกี่วันได้คืน  อันดับแรกเลย หากเราโอนเงินผิดบัญชีกสิกร เราจะต้อง แจ้งโอนเงินผิดบัญชีกสิกร ไปที่ธนาคารกสิกรไทย   จะด้วยช่องทางออนไลน์ หรือติดต่อสำนักงานสาขาโดยตรงก็ได้ หรือจะติดต่อเบอร์โทร K-Contact Center 02-888-8888 กด 03 โดยจะต้องส่งเอกสารให้ธนาคารภายใน 3 วัน หลังจากแจ้งเรื่องโอนเงินผิดบัญชีกสิกร และหากเราโอนเงินผิดบัญชีกสิกรแล้ว ธนาคารไม่มีอำนาจในการดึงเงินคืนให้ได้ หากเจ้าของบัญชีปลายทางไม่ยินยอม  และหากทางปลายทางยินยอมคืนเงิน ธนาคารจะปรับปรุงยอดให้ภายใน 5 วันทำการสำหรับปลายทางที่เป็นบุคคลธรรมดา แต่หากปลายทางเป็นนิติบุคคล ก็จะภายใน 21 วันทำการ แต่หากเขาไม่คืน ก็จำเป็นต้องพึ่งกฎหมายเป็นลำดับต่อไป

เอกสารที่ต้องเตรียมเพื่อตรวจสอบในการโอนเงินผิดบัญชีกสิกร

หากใครที่โอนเงินผิดบัญชีกสิกร และแจ้งการโอนผิดบัญชีกสิกร ไปยังธนาคารกสิกรไทย แล้ว จำเป็นที่ต้องเตรียมเอกสารหลักฐานที่โอนเงินผิดกสิกร เพราะ เอกสารนั้นสำคัญและจำเป็นเพื่อตรวจสอบในการโอนเงินผิดบัญชีกสิกร พร้อมทั้งรายละเอียดข้อมูลการโอนเงินผิดบัญชีกสิกร ไม่ว่าจะเป็นวันเวลา เลขบัญชี และช่องทางที่ทำการโอนเงินของผู้โอนเงินผิดบัญชี และข้อมูลบัญชี เลขที่บัญชี  จำนวนเงินที่โอนของผู้รับปลายทางที่โอนเงินผิดบัญชี และข้อมูลของปลายทางที่ต้องการโอนจริง ตลอดจนแจ้งสาเหตุที่โอนผิดพลาดให้กับเจ้าหน้าที่ของธนาคารเพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป 

ข้อแนะนำเพื่อลดการโอนเงินผิดบัญชีกสิกร

สำหรับใครที่ยังไม่เคยโอนเงินผิดบัญชีกสิกร หรือเคยโอนเงินผิดบัญชีที่ไม่ใช่การโอนเงินผิดบัญชีกสิกรมาแล้วก็ตาม เพื่อลดปัญหาการโอนเงินผิดบัญชีกสิกร เราขอแนะนำว่าก่อนโอนเงินไม่ต้องรีบร้อน และควรต้องตรวจสอบหมายเลขบัญชีปลายทางที่จะโอนเงิน และตรวจสอบชื่อบัญชี ชื่อธนาคาร ตลอดจนจำนวนเงินที่จะโอนให้ดีก่อนที่จะทำการกดยืนยันการโอนอีกครั้ง เพื่อจะได้ลดปัญหาการโอนเงินผิดบัญชี เพราะบางครั้งแม้ว่าการโอนเงินผิดบัญชี อาจจะได้เงินคืน แต่ก็ทำให้เราเสียเวลาได้เช่นกัน และบางครั้งก็ไม่อาจจะได้คืนเลยก็เป็นไปได้ และหากใครอยากได้ข้อมูลเพิ่มเติม ก็สามารถที่จะค้นหาในเว็บบอร์ดหัวข้อ โอนเงินผิดบัญชีกสิกร pantip เพื่อจะได้แลกเปลี่ยนประสบการณ์ และอาจได้ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการโอนผิดบัญชีกสิกร

Scroll to Top